อยากซื้อแอร์แต่ว่าเลือกไม่ได้ แนะนำรีวิว 3 เครื่องปรับอากาศยี่ห้อไหนดี น่าซื้อใช้งาน

  • 0 Replies
  • 10 Views
*

fairya

  • *****
  • 1843
    • View Profile

เคยไหม?! จะเลือกซื้อแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศทั้งที แต่ก็เลือกที่ชื่นชอบไม่ได้ ต้องการลองศึกษารีวิวก็ไม่โดน แถมอากาศประเทศไทยก็ร้อนลำพองใจดีเหลือเกิน ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว อย่าพึ่งคิดมากและลองศึกษารีวิวที่ตรงนี้ดูก่อน เนื่องจากได้กระทำการคัดเครื่องปรับอากาศที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว 3 ยี่ห้อด้วยกัน แต่ละยี่ห้อบอกเลยว่ามีคุณภาพสูง คุ้มค่ากับการใช้งานแน่นอน

รีวิว 3 แอร์แบรนด์ไหนดี เย็นฉ่ำหนำใจ น่าใช้งานสุดๆ

1. Mitsubishi MSY-GT18VF 17742 บีทียู อินเวอร์เตอร์

เริ่มด้วยแบรนด์แรกกับแอร์ Mitsubishi รุ่น MSY-GT18VF 17742 บีทียู อินเวอร์เตอร์ นับว่าเป็นสุดยอดเทคโนโลยีแอร์ทำความเย็นที่ทำงานเงียบมาก มาพร้อมกับคอมเพรสเซอร์แบบ Inverter ประหยัดพลังงานขั้นสุด สามารถส่งลมไกลถึง 12 เมตร ทำให้เย็นได้ทั่วทุกมุมห้อง มีฟังก์ชัน Fast Cool ที่เพิ่มพลังความเย็นได้ภายใน 15 นาทีเท่านั้น มี Sleep Mode ที่ช่วยทำให้การพักผ่อนหย่อนใจของคุณหลับสนิทตลอดคืน สะดวกด้วยฟังก์ชัน Wide Mode ที่กระจายความเย็นไปได้ทั้งยังซ้าย และก็ขวาได้มากกว่า 6 ทิศทาง มีสารพิเศษเคลือบระบายความร้อนของพัดลมด้วย

2. Carrier 42TVAB013-W/38TVAB013 12200 บีทียู อินเวอร์เตอร์

มาต่อกันที่แอร์ Carrier รุ่น 42TVAB013-W/38TVAB013 12200 บีทียู อินเวอร์เตอร์กันบ้าง โดยจะมีระบบฟอกอากาศแบบประจุ X-Ionizer ช่วยดักจับฝุ่นผง PM 2.5 ได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆที่รบกวนด้วย มีคอยล์เย็นที่เคลือบสาร Aqua Resin ลดการสะสมของฝุ่นละออง แล้วก็แบคทีเรียต่างๆมีการส่งลมแบบอัตโนมัติ 4 ทิศทาง กระจายความเย็นได้แบบทั่วทั้งห้อง สดชื่นทุกพื้นที่ มีระบบช่วยกรองไฟ ป้องกันแผงวงจรไฟฟ้า เมื่อไฟตก หรือไฟเกิน มีระบบเดินเครื่องที่ทำงานแบบอัตโนมัติ พอไฟกลับมาปกติก็ทำงานได้ต่อทันที

3. Samsung R18TYHZCWKNST 18000 บีทียู อินเวอร์เตอร์

จบท้ายด้วยการไม่เอ่ยถึงไม่ได้ก็คือแอร์ Samsung รุ่น R18TYHZCWKNST 18000 บีทียู อินเวอร์เตอร์ ที่จะมีเทคโนโลยี Digital Inverter Boost ที่ช่วยป้องกันความทรุดโทรมจากการถูกไฟกระชากได้ดี โหมด Digital Inverter Boost กระจายความเย็นออกไปได้ไกลถึง 15 เมตร เหมาะกับการใช้งานในทุกพื้นที่ เสียงรบกวนน้อยมาก หลับสบายไร้กังวล มีโหมดปรับการใช้งานและอุณหภูมิแบบอัตโนมัติ มี R32 Refrigerant ช่วยเรื่องความเย็นให้เกิดสมรรถนะสูงสุด แล้วก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ตามจำเป็นจะต้องได้ช่างผู้ชำนาญจัดการ รวมทั้งที่บ้านจะต้องมีการติดตั้งสายดินไว้ด้วย ป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วไหลทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิต นอกเหนือจากนี้ ควรจะดูแลรักษาทั้งเครื่อง แล้วก็ระบบไฟฟ้าให้ดี ล้างแอร์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ที่สำคัญหากแอร์มีความเสียหาย ชำรุดทรุดโทรมจะตำแหน่งใดก็ตาม จำต้องให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูและแก้ไขทันที อย่าปล่อยเอาไว้เด็ดขาด