รีวิว 4 เครื่องกรองน้ำ แบรนด์ไหนดี ไหนเหมาะสมกับการใช้งานสูงที่สุด

  • 0 Replies
  • 10 Views
*

Prichas

  • *****
  • 1682
    • View Profile

การดื่มน้ำสะอาดคืออีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง การมีเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีก็เลยช่วยในเรื่องนี้ได้ แถมยังประหยัดค่าใช้สอยถ้าเทียบกับการซื้อน้ำขวดดื่มแต่ละวัน จึงต้องการพาไปทำความรู้จักกับ 4 เครื่องกรองน้ำประสิทธิภาพที่คนไม่ใช่น้อยเทใจเลือกซื้อมาใช้งาน ซึ่งแบบไหนจะเหมาะสมกับตัวเรา มีคำตอบมาบอกกันแบบจัดเต็ม คุ้มค่ากับการซื้อแน่นอน

รีวิว 4 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี โดนใจน่าใช้งาน

1. Stiebel FOUNTAIN 7S
ขอเริ่มกันที่เครื่องกรองน้ำ Stiebel รุ่น FOUNTAIN 7S ที่นับว่าเป็นเครื่องที่ราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยมีความสามารถสำหรับเพื่อการกรองน้ำแบบ 7 ขั้นตอนใน 1 ไส้กรอง รับประกันว่าไม่มีสารเคมี กลิ่น คลอรีน สี รส อะไรก็ตามปนอยู่อีกเลย พร้อมช่วยจัดการหินปูน แล้วก็ปรับรสให้นุ่มลิ้นมากยิ่งขึ้น แบคทีเรีย หรือการปนเปื้อนจากข้างนอกที่มีโอกาสเจริญเติบโตอยู่ช่วยยับยั้งได้ดี ขนาดเล็กกะทัดรัด เครื่องย้ายง่าย ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ใช้สอย

2. Philips ON-TAP AWP3751
มาต่อกันที่เครื่องกรองน้ำ Philips รุ่น ON-TAP AWP3751 ที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นแรก ตัวเครื่องสามารถกรองได้แบบ 2 หมวด ทั้งยังน้ำที่ไว้ใช้ดื่มกิน ทำอาหาร และก็ใช้งานแบบทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ล้างถ้วยชาม โดยแผ่นกรองเป็นแบบ X – Guard Ultra เป็นไมโครพลาสติกที่ช่วยลดคลอรีนได้ดี กรองสิ่งเจือปนที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็ยังเป็นการกรองแบบ QuickTwist ที่แผ่นกรองสามารถเปลี่ยนเองได้ไม่ยาก

3. Pure CPR-02 UV
ต่อด้วยเครื่องกรองน้ำ Pure รุ่น CPR-02 UV ที่ราคาบางทีอาจสูงอยู่บ้างแต่เทียบกับประสิทธิภาพก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเป็นการกรองแบบ 5 ขั้นตอน ฆ่าเชื้อโรคในน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านคลื่น Ultra Violet พร้อมกรรมวิธี 5 ขั้นตอนที่มีทั้งไส้กรองเรซิ่น ช่วยทำให้ปรับสภาพน้ำที่กระด้างให้อ่อนลง ดักจับวัตถุเจือปนร้ายๆไส้กรองเซดิเมนท์ที่จะดักจับทราย กรวด หิน โคลนที่ปนเปื้อนกับน้ำ หรือไส้กรองแอ็คติเวทคาร์บอนที่จะดูดจับสารเคมี สี ทองแดง กลิ่น อื่นๆอีกมากมาย และก็ไส้กรอง UF ช่วยกรองบรรดาจุลินทรีย์ และก็แบคทีเรียในน้ำ อนุภาคเล็ก 0.01 ไมครอน

4. Toshiba TWP-N1861UUFK(W)
จบท้ายกันที่เครื่องกรองน้ำ Toshiba รุ่น TWP-N1861UUFK(W) น่าสนใจตรงที่กรองน้ำได้ 5 ขั้นตอน ปลอดภัยไม่มีสารก่อมะเร็ง BPA เจือปนอยู่ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน เครื่องกรองสร้างขึ้นจากพลาสติก ABS ที่แข็งแรง คงทน และยากต่อการสึก ใช้งานได้สะดวกสบาย เป็นระบบแบบเพิ่มน้ำอัตโนมัติ และมีเซ็นเซอร์หยุด ขนาดกะทัดรัด โยกย้ายที่ง่ายไปอีก

เป็นยังไงบ้างกับเครื่องกรองน้ำแบรนด์ต่างๆที่รวบรวมมาให้พิเคราะห์ตัดสินใจเลือกซื้อ ถึงกระนั้นก็อย่าลืมว่ายี่ห้อไหนก็ตาม จำต้องเก็บไว้ในพื้นที่แห้ง พ้นมือเด็ก ไม่ใกล้เปลวเพลิง หรือความร้อน ห้ามดัดแปลง แก้ไขสินค้า ห้ามใช้งานร่วมกับเครื่องมืออื่นที่ไม่ได้มาตรฐานด้วย